Wednesday, November 12, 2014

อาการปวดหลัง เดินไม่คล่องเริ่มดีขึ้น จากนี้ไปทำอะไรต่อ กับ วิชาเพาะกาย???

สวัสดีครับ

      สิ่งที่รอคอยมากว่า 6 เดือนก็ได้ผลดีมากเมื่ออาการต่างๆ ค่อยๆ ทุเลาลงไปครับ ภาพรวมดีขึ้นมากแต่ยังไม่กล้าปล่อยไม้เท้า ครับ เพราะมันเคยชินเสียแล้ว ขาของผมยังไม่ค่อยแข็งแรงนัก ก็นั่งถามตัวเอง ไอ้เรื่องเจ็บๆ ปวดๆ ขัดๆ เราผ่านมาได้ แต่ขามันเหมือนไม่แข็งแรงทำอย่างไร

      หลายเดือนก่อนอ่านพบมาแล้วว่า คนปวดหลังเป็นแบบนี้ได้ เพราะตอนเป็นอาจจะไปส่งผลให้เส้นประสาทมีปัญหา ซึ่งรักษาได้ ผมก็งงๆ ครับ แต่จากการที่ดูอาการมาเองตลอด ก็พบว่า มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นั่นล่ะ แต่มีทางเลือกมาเสริมไหม ผมคิดๆๆๆๆๆ

       จนเมื่อวานผมก็หันไปมองดัมเบลล์ เพื่อนเก่า และพบว่า เราทำบล็อกเพาะกายนี่ เออ ใช้การยกน้ำหนักมาสร้างเสริมหรือกระตุ้นได้ไหม ผมก็หยิบจานน้ำหนัก เอาแบบเบาๆ มาวางบนหลังเท้า แล้วก็ลงมือ ออกกำลังกันเลย ผมทำดังนี้


        กระดกเท้าขึ้นลงนับ 1 ทำ 12 ครั้ง เป็น 1 เซ็ท หายใจเข้า แล้วหายใจออกตอนยก ทำช้าๆ

       ทำ 3 เซ็ท
      และทำกับเท้าทั้งสองข้าง

      ได้ผลทันตาครับ อาการเหมือนว่า ข้อเท้า ไม่ 100% หายเลย แทนที่ด้วยความรู้สึก ที่เหมือนที่พลังอะไรบางอย่าง เดินจากบั้นเอวไปที่ข้อเท้า ทำให้มันรู้สึกว่า หายดีเหมือนสมัยยังไม่มีอาการปวดหลัง

      แต่ผมไม่รีบนะครับ ยังคงใช้หลัก ทำไปเรื่อยๆ แต่กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นมันจะตามแข็งแรงมาเอง ผมมั่นใจมาก ทำไม?

       เนื่องจากผมเป็นคนน้ำหนักตัวมาก แต่เล่นกล้าม 2 ปีก่อน และก่อนนั้นเป็น 10 ปี ผมไม่สามารถลงน้ำหนัก วิ่ง ได้แล้ว มันปวดเข่ามาก แต่ผมไม่เคยบอกใคร เพราะเรื่องอะไรจะเล่า และหน้าที่การงาน ก็นั่งโต๊ะครับ  พอมาเล่น Leg Press ทำอยู่ 8 เดือน ผมวิ่งได้เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่ น้ำหนักไม่ได้ลดลงมาก ไม่แปลกใจเลย ก็มวลกล้ามเนื้อใหม่ๆ นั่นเองครับ

       ดังนั้น การฟื้นฟูสภาพร่างกายของผมในคราวนี้ก็เช่นกัน ผมจะจัดเต็มเพาะกายเลย ความรู้มีต้องเอาตัวรอดได้ครับ มาดูกันว่า ในอีก 6 เดือนต่อไปผมจะดีขึ้นขนาดไหน และอย่างไร ก็คงจะมาเล่ากันในบล็อกนี้เป็นระยะๆ เหมือนเช่นเคยครับผม คงต้องออกแบบท่าออกกำลังกาย ของตั้งแต่ หลัง บั้นเอว สะโพก ก้น ขาท่อนบน ท่อนล่าง น่อง ข้อเท้า และฝ่าเท้า เอาให้ครบกันเลย :0)

 สวัสดีครับ
คุณบอลล์ :0)

No comments:

Post a Comment